Thứ Tư, 12 tháng 8, 2015

14 tuổi làm bánh cung cấp cho 6 quán cà phê ở Melbourne

Cậu bé Morgan Hipworth được biết đến với cái tên “Vua Doughnut” nhờ tài năng và kỹ thuật làm bánh đáng ngưỡng mộ của mình. Dù mới 14 tuổi nhưng cậu vẫn dành 40 tiếng một tuần làm bánh cung cấp cho 6 quán cà phê tại Melbourne (Australia).

Morgan Hipworth bắt đầu nấu ăn từ năm 7 tuổi, và hai năm sau đó, cậu trở thành “chủ bếp” trong gia đình. Giờ đây, ở tuổi 14, ngoại trừ thời gian ở trên trường, cậu bé với biệt danh “Vua Doughnut” dành 40 tiếng một tuần làm bánh cung cấp cho 6 quán cà phê tại Melbourne (Australia).
Rolling in dough: Morgan Hipworth, 14, spend 40 hours a week making doughnuts for cafes in Melbourne
Hipworth làm chủ cửa hàng bánh Bistro Morgan ở tuổi 14 - Ảnh: Bistro Morgan/Instagram
Sweet tooth: Morgan makes 500 doughnuts a week in his parents kitchen where he is able to mix 200 doughnuts at once
Hình ảnh những chiếc bánh doughnut của cửa hàng - Ảnh: Bistro Morgan/Facebook
Trả lời tờ Dailymail Australia, Morgan Hipworth cho biết, từ căn bếp nhỏ ở nhà, cậu đã biến những thành phẩm đơn giản ra 500 chiếc bánh doughnut hàng tuần. Hipworth thường dậy từ 6 giờ sáng để chuẩn bị trước khi các đơn hàng được vận chuyển tới quán lúc 8 giờ sáng.
Doughnut King: Morgan first made love-heart shaped doughnuts for Valentines Day this year
Cậu thường xuyên đăng tải ảnh lên mạng xã hội - Ảnh: Bistro Morgan/Facebook
Trước đây, Morgan Hipworth chỉ làm được 3 chiếc bánh cùng lúc do thiếu dụng cụ, nhưng giờ đây, cậu đã đủ điều kiện mua máy trộn bột công nghiệp - giúp hoàn thiện 200 chiếc bánh cùng lúc - và chảo rán chuyên có thể cho ra lò 24 chiếc doughnut liên tục.
Đầu năm vừa qua, Morgan Hipworth đã thử nghiệm với công việc kinh doanh khi cho ra mắt sản phẩm doughnut hình trái tim mừng ngày lễ Valentine. Điều khiến bản thân Hipworth bất ngờ chính là số bánh hết veo trong 1 giờ đồng hồ, và cậu quyết định hợp tác với các quán cà phê với vai trò cung cấp bánh ngọt.
Sweet delivery: Morgan supplies six cafes around Melbourne with doughnuts, tarts, slices and friands
Cậu bé Morgan Hipworth tài năng từ khi 14 tuổi - Ảnh: Bistro Morgan/Facebook
Made from scratch: Morgan is a self-taught chef who learnt through experimentation and following recipes
Morgan tự học nấu ăn và liên tục thử nghiệm để cho ra công thức mới - Ảnh: Bistro Morgan/Instagram
Full of flavour: Bistro Morgan creates classic flavours and full on quirky flavours using Peppermint Crisp, Smores, Fruit Loops and Coco Pops
Hương vị đa dạng tại cửa hàng bánh của Hipworth - Ảnh: Bistro Morgan/Instagram
Injectable doughnuts: The doughnut batter undergoes a 24 hour fermentation process, that develops the depth of the flavour
Tất cả bánh đều trải qua quy trình ủ 24 tiếng - Ảnh: Bistro Morgan/Instagram
The cookie crumbles: Morgan also makes vegan products for local cafes
Bên cạnh doughnut, Morgan còn làm bánh quy và một số loại tart khác - Ảnh: Bistro Morgan/Instagram
Hiện tại, cậu bé tài năng này tập trung làm bánh cung cấp cho các quán cà phê ở Melbourne, nhưng ước mơ được mở nhà hàng một ngày nào đó trong tương lai vẫn đang cháy trong lòng Hipworth.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons